Nguồn dữ liệu làm báo cáo là

     

Lý thuyết tổng thích hợp Tin học tập lớp 12 bài xích 9: báo cáo và kết xuất report chọn thanh lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm bắt tắt triết lý và rộng 500 bài bác tập ôn luyện Tin 12. Hy vọng bộ tổng hợp định hướng Tin học tập lớp 12 sẽ giúp học sinh củng cầm kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong số bài thi trắc nghiệm môn Tin học tập 12 


Bài 9: report và kết xuất báo cáo

A. Lý thuyết

1. Có mang báo cáo

• báo cáo là hiệ tượng thích hợp nhất khi cần tổng hợp, trình diễn và in tài liệu theo khuôn dạng.

Bạn đang xem: Nguồn dữ liệu làm báo cáo là

• report thường được áp dụng để:

+ trình bày được sự đối chiếu và tổng hợp tin tức từ các nhóm dữ liệu;

+ trình diễn nội dung văn bản theo chủng loại quy định.

+ Để sinh sản một báo cáo, cần vấn đáp các câu hỏi:

+ report được tạo nên để kết xuất thông tin gì?

+ dữ liệu được mang từ đâu?

+ tài liệu được nhóm như vậy nào?

• Để thao tác với báo cáo, lựa chọn Report trong bảng Create.

*

• Các phương pháp để tạo báo cáo:

+ cần sử dụng thuật sĩ chế tạo báo cáo

+ Sửa đổi thiết kế báo cáo được tạo thành ở trên.

2. Dùng thuật sĩ để tạo ra báo cáo

• 1. Trong trang report nháy vào chọn Create → Report Wizard.

*

• 2. Trong vỏ hộp thoại Report Wizard, chọn tin tức đưa vào Report

*

• 3. Lựa chọn trường nhằm gộp team trong báo cáo: nháy loài chuột vào trường To, nháy loài chuột vào nút lệnh

*

• 4. Chỉ ra các trường để sắp xếp thứ tự các bản ghi

*

• 5.. Tính vừa đủ cộng

• 6. Lựa chọn cách sắp xếp báo cáo

• 7. Chọn kiểu trình bày báo cáo

• 8 . Đặt tên và xong xuôi việc chế tác báo cáo

*

*

B. Bài tập trắc nghiệm

Câu 1:Khi đề xuất in tài liệu theo một mẫu mang lại trước, cần sử dụng đối tượng:

A. Báo cáo B. Bảng C. Mẫu mã hỏi D. Biểu mẫu

Lời giải


Trả lời:Báo cáo là bề ngoài thích hợp nhất khi cần tổng hợp, trình bày và in dữ liệu theo một mẫu cho trước.

Đáp án:A


Câu 2:Báo cáo hay được sử dụng để:

A. Thể hiện được sự đối chiếu và tổng hợp tin tức từ các nhóm dữ liệu

B. Trình diễn nội dung văn bản theo mẫu quy định

C. A và B mọi đúng

D. A với B số đông sai

Lời giải


Trả lời:Báo cáo thường được áp dụng để:

+ biểu lộ được sự so sánh và tổng hợp thông tin từ những nhóm dữ liệu

+ trình bày nội dung văn phiên bản theo chủng loại quy định.

Đáp án:C


Câu 3:Để tạo ra một báo cáo, cần vấn đáp các thắc mắc gì?

A. Report được tạo nên để kết xuất thông tin gì? dữ liệu từ các bảng, mẫu hỏi nào sẽ tiến hành đưa vào báo cáo? Dữ liệu sẽ tiến hành nhóm như vậy nào?

B. Report được tạo thành để kết xuất thông tin gì? tài liệu từ phần lớn bảng, mẫu mã hỏi nào sẽ được đưa vào báo cáo? Dữ liệu sẽ được nhóm như thế nào? tạo báo cáo bằng phương pháp nào?

C. Báo cáo được tạo nên để kết xuất thông tin gì? tài liệu từ hầu hết bảng, mẫu hỏi nào sẽ tiến hành đưa vào báo cáo? Dữ liệu sẽ tiến hành nhóm như thế nào? Hình thức report như cố gắng nào?

D. Report được tạo ra để kết xuất thông tin gì? dữ liệu từ đa số bảng, mẫu mã hỏi nào sẽ tiến hành đưa vào báo cáo?

Lời giải


Trả lời:Để tạo một báo cáo, cần trả lời các thắc mắc sau:

+ report được tạo thành để kết xuất tin tức gì?

+ tài liệu từ rất nhiều bảng, mẫu hỏi nào sẽ tiến hành đưa vào báo cáo?

+ Dữ liệu sẽ tiến hành nhóm như thế nào?

Đáp án:A


Câu 4:Để thao tác với báo cáo, chọn đối tượng người dùng nào vào bảng chọn đối tượng?

A. Tables

B. Forms

C. Queries

D. Reports

Lời giải


Trả lời:Để thao tác với báo cáo, chọn Reports nào trong bảng chọn đối tượng. Để tạo nhanh một báo cáo ta thực hiện: cần sử dụng thuật sĩ tạo báo cáo và kế tiếp sửa thay đổi thiết kế report được tạo ra ở cách trên.

Đáp án:D


Câu 5:Đối tượng nào dưới đây không thể update dữ liệu?

A. Bảng, biểu chủng loại

B. Mẫu hỏi, report

C. Báo cáo

D. Bảng

Lời giải


+ báo cáo là bề ngoài thích hợp nhất khi cần tổng hợp, trình diễn và in dữ liệu theo một mẫu mang đến trước.

+ mẫu hỏi hay được áp dụng để bố trí các bản ghi, chọn các trường nhằm hiển thị, triển khai tính toán, chọn các bạn dạng ghi vừa lòng điều kiện cho trước, tổng hợp với hiển thị thông tin từ không ít bảng hoặc mẫu mã hỏi không giống → mẫu mã hỏi, report không thể cập nhật dữ liệu.

Đáp án:B


Câu 6:Giả sử bảng HOCSINH có có các trường MAHS, HOTEN, DIEM. LOP. Mong hiển thị tin tức điểm cao nhất của từng lớp để thực hiện lâu dài, vào Access ta sử dụng đối tượng người tiêu dùng nào trong các đối tượng người sử dụng sau?

A. Reports

B. Queries

C. Forms

D. Tables

Lời giải


Trả lời:Biểu mẫu mã (Form) giúp tạo thành giao diện thuận lợi cho câu hỏi nhập và hiện thị thông tin. Do vậy mong muốn hiển thị thông tin điểm tối đa của từng lớp để áp dụng lâu dài, trong Access ta sử dụng Form.

Xem thêm: Đục Thủy Tinh Thể Thủy Tinh Của Mắt Là Gì? Lý Thuyết Mắt Lý 9

Đáp án:C


Câu 7:Khi mong mỏi sửa đổi thi công báo cáo, ta chọn báo cáo rồi nháy nút:

A.

B.

C.

D.

Lời giải


Trả lời:Khi ao ước sửa đổi thi công báo cáo, ta chọn report rồi nháy núttrên thanh hình thức chuẩn.

Đáp án:D


Câu 8:Khi report đang ở cơ chế thiết kế, hoàn toàn có thể nháy nút nào để xem hiệu quả của báo cáo?

A.

B.

C.

D.

Lời giải


Trả lời:Khi report đang ở chính sách thiết kế, có thể nháy nútđể xem kết quả của báo cáo

Đáp án:B


Câu 9:Chọn phát biểu sai trong các phát biểu sau?

A. Rất có thể định dạng đẳng cấp chữ, kích cỡ chữ cho những tiêu đề và dữ liệu trong báo cáo

B. Lưu report để sử dụng nhiều lần

C. Báo cáo tạo bởi thuật sĩ đạt yêu ước về hình thức

D. Rất có thể chèn hình ảnh cho report thêm sinh động

Lời giải


Trả lời:Báo cáo tạo bởi thuật sĩ nói bình thường chưa đạt yêu mong về hình thức. Để báo cáo được đẹp, cân đối và hiển thị đúng giờ Việt cần chỉnh sửa thêm trong chế độ thiết kế.

Xem thêm: Loại Khoáng Sản Rất Có Giá Trị Trữ Lượng Lớn Ở Nam Phi Là:

Đáp án:C


Câu 10:Với báo cáo, ta bắt buộc làm được bài toán gì một trong những việc sau đây?

A. Lựa chọn trường đưa vào báo cáo

B. Thanh lọc những bạn dạng ghi thỏa mãn một đk nào đó

C. Gộp team dữ liệu

D. Tía trí báo cáo và lựa chọn kiểu trình bày

Lời giải


Trả lời:Báo cáo là hiệ tượng thích hợp nhất khi cần tổng hợp, ba trí report và chọn kiểu trình bày, gộp với in dữ liệu theo khuôn dạng.