RỪNG NHIỆT ĐỚI ẨM PHÂN BỐ Ở ĐÂU

     

Bộ 25 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 6 bài 24: Rừng nhiệt đới có đáp án đầy đủ các cường độ sách Kết nối trí thức giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 6 bài 24.

Bạn đang xem: Rừng nhiệt đới ẩm phân bố ở đâu


Trắc nghiệm Địa Lí 6 bài xích 24: Rừng nhiệt độ đới- Kết nối tri thức

Câu 1. khu vực nào tiếp sau đây có rừng nhiệt đới?

A. Trung Mĩ.

B. Bắc Á.

C. Phái mạnh cực.

D. Bắc Mĩ.

Trả lời:

Đáp án A.

Rừng nhiệt đới phân bố đa số ở hai bên xích đạo, không ngừng mở rộng đến khoảng tầm hai chí tuyến với một số khu vực tiêu biểu như Trung cùng Nam Mĩ, phái nam Á, Đông phái nam Á, Trung Phi,…

Câu 2. Rừng nhiệt đới gió mùa phân bố đa phần ở

A. Vùng cận cực.

B. Vùng ôn đới.

C. 2 bên chí tuyến.

D. Hai bên xích đạo.

Trả lời:

Đáp án D.

Rừng nhiệt đới gió mùa phân bố hầu hết ở phía 2 bên xích đạo, mở rộng đến khoảng chừng hai chí tuyến với đặc trưng khí hậu (nhiệt độ trung bình năm bên trên 210C, lượng mưa vừa phải trên 1700mm).

Câu 3. Rừng mưa nhiệt đới gió mùa phân bố hầu hết ở nơi gồm khí hậu

A. Nóng, khô, lượng mưa nhỏ.

B. Mưa nhiều, không nhiều nắng, độ ẩm lớn.

C. Nóng, ẩm, lượng mưa lớn.

D. Không nhiều mưa, khô ráo, nhiều nắng.

Trả lời:

Đáp án C.

Rừng mưa nhiệt đới phân bổ ở nơi gồm khí hậu đặc thù nóng, ẩm, lượng mưa vừa đủ năm cao (trên 2000mm), rừng thông thường sẽ có 4-5 tầng và phân bổ xung quanh con đường Xích đạo.

Câu 4. Rừng nhiệt đới gió mùa là hình dạng hệ sinh thái xanh chuyển tiếp trường đoản cú xavan cây lớp bụi sang

A. Rừng lá kim (tai-ga).

B. Rừng mưa nhiệt đới.

C. Rừng cận sức nóng đới.

D. Rừng mưa ôn đới lạnh.

Trả lời:

Đáp án B.

Rừng nhiệt đới gió mùa là hình dáng hệ sinh thái chuyển tiếp trường đoản cú xavan cây những vết bụi sang rừng rậm nhiệt đới ẩm (hay rừng mưa nhiệt đới). Rừng nhiệt đới gió mùa được phân thành nhiều tầng khác nhau.

Câu 5. khu vực nào tiếp sau đây có rừng nhiệt đới nổi bật nhất trên nạm giới?

A. Việt Nam.

B. Công-gô.

C. A-ma-dôn.

D. Đông Nga.

Trả lời:

Đáp án C.

Xem thêm: Soạn Tiếng Anh 9 Unit 3 Skills 1, English 9 Unit 3 Skill 1

Rừng nhiệt đới gió mùa phân bố đa số ở hai bên xích đạo, mở rộng đến khoảng chừng hai chí tuyến. Vùng A-ma-dôn là khu vực có rừng nhiệt đới nổi bật nhất trên chũm giới. Rừng A-ma-dôn góp phần 20% lượng oxi mang lại Trái Đất, được xem là lá phổi xanh của hành tinh,…

Câu 6. Rừng nhiệt đới gió mùa không tất cả ở khu vực nào sau đây?

A. Phái nam Mĩ.

B. Trung Phi.

C. Phái nam Á.

D. Tây Âu.

Trả lời:

Đáp án D.

Rừng nhiệt đới phân bố đa phần ở hai bên xích đạo, mở rộng đến khoảng hai chí con đường với một số khu vực tiêu biểu như nam giới Mĩ, nam Á, Đông phái nam Á, Trung Phi,… Còn Tây Âu nằm trong vùng ôn đới chỉ cải tiến và phát triển rừng lá kim, rừng lếu hợp,… không tồn tại rừng nhiệt đới.

Câu 7. Rừng nhiệt đới gió mùa được chia thành hai kiểu chính nào sau đây?

A. Rừng mưa nhiệt đới và rừng nhiệt đới gió mùa gió mùa.

B. Rừng mưa nhiệt đới gió mùa và rừng cận nhiệt đới mùa.

C. Rừng nhiệt đới gió mùa ẩm với rừng nhiệt đới xích đạo.

D. Rừng nhiệt đới khô và rừng cận nhiệt gió mùa.

Trả lời:

Đáp án A.

Rừng nhiệt đới gió mùa được phân thành hai hình dạng chính, đó là rừng mưa nhiệt đới gió mùa và rừng nhiệt đới gió mùa.

Câu 8. Rừng nhiệt độ đới gió rét không có điểm sáng nào sau đây?

A. Rừng thông thường sẽ có 3-4 tầng cây.

B. Phân bổ ở con đường Xích đạo.

C. Cây đặc trưng là họ vang, đậu.

D. Những loài động vật phong phú.

Trả lời:

Đáp án B.

Rừng nhiệt độ đới gió mùa phân bố rộng khắp trên rứa giới, từ Đông nam Á cho tới Trung Mĩ, châu Đại Dương, phía phần đông Ma-đa-ga-xca. Rừng thông thường có 3-4 tầng cây với những loài cây đặc thù của rừng nhiệt đới là họ vang, họ đậu điển hình. Trong rừng có không ít dây leo và động vật rất phong phú.

Câu 9. Ở khoanh vùng Đông phái mạnh Á rừng mưa nhiệt đới có rất nhiều ở nước nhà nào sau đây?

A. Phi-lip-pin.

B. In-đô-nê-xi-a.

C. Thái lan.

D. Ma-lai-xi-a.

Trả lời:

Đáp án B.

Ở khoanh vùng Đông phái mạnh Á rừng mưa nhiệt độ đới có tương đối nhiều ở In-đô-nê-xi-a. Trên cụ giới, rừng mưa sức nóng đới có khá nhiều nhất ở lưu giữ vực A-ma-dôn (Nam Mĩ), sông Công-gô (Trung Phi),…

Câu 10. vì sao chủ yếu diện tích rừng nhiệt đới ngày càng bớt là do

A. Khai thác tài nguyên và nạn di dân.

B. Chiến tranh, lũ, sạt lở và cháy rừng.

C. Tác động ảnh hưởng của con fan và cháy rừng.

D. Cháy rừng, nàn phá rừng với thiên tai.

Trả lời:

Đáp án C.

Xem thêm: Sơ Đồ Tư Duy Toán 7 Chương 1 Đại Số Cực Hay, Sơ Đồ Tư Duy Toán 9 Chương 1 Đại Số Cực Hay

Rừng nhiệt đới có vai trò không còn sức đặc biệt quan trọng đối với định hình khí hậu Trái Đất. Mặc dù nhiên, rừng nhiệt đới đang giảm tại mức báo rượu cồn do tác động ảnh hưởng của con bạn và cháy rừng (mỗi năm mất đi khoảng 130 ngàn km2).

Các câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 6 sách Kết nối tri thức gồm đáp án, tinh lọc khác:

Trắc nghiệm bài xích 25: Sự phân bố những đới thiên nhiên trên Trái Đất

Trắc nghiệm bài bác 26: bài tập chuyên đề đất với sinh đồ gia dụng trên trái đất

Trắc nghiệm bài bác 27: số lượng dân sinh và sự phân bố cư dân trên nắm giới

Trắc nghiệm bài bác 28: quan hệ giữa con fan và thiên nhiên

Trắc nghiệm bài xích 29: đảm bảo an toàn tự nhiên và khai thác thông minh các tài nguyên vạn vật thiên nhiên vì sự cách tân và phát triển bền vững